มวยไทย2000
มวยไทย2000
มวยไทย2000
muaythai2000
     เปิดระบบรับจองตั๋วชมมวยไทยแล้ว พร้อมรับส่วนลดพิเศษเร็วๆ นี้

ค้นจาก : หัวข้อข่าว :: เนื้อหาในข่าว

WBO ปลด "ปาเกียว" หนีชิงคู่แข่ง

muaythai

แมนนี่ ปาเกียว ซุปตาร์เอเชีย เดินทางมาถึงมาเลเซีย สังเวียนชกแล้ว แฟนมวยและสื่อมวลชลแห่ต้อนรับเนืองแน่น กรี๊ดสลบ คาดหวังปาเกียวทำให้มวยโลกบูมในแดนเสือเหลือง ขณะที่ทาง WBO โมโหปาเกียวหนีชิงแชมป์โลก WBA จับปลดจากอันดับแล้ว

ความเคลื่อนไหวศึกชิงแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวต WBA ระหว่าง ลูคัส แม็ทธิสเซ่ แชมป์โลกชาวอาร์เจนไตน์ กับ แมนนี่ ปาเกียว ผู้ท้าชิงอดีตแชมป์โลก 8 รุ่น ชาวฟิลิปปินส์ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฏาคมนี้ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ประเทศมาเลเซียพีพีทีวีช่อง 36 ถ่ายทอดสด 7 โมงเช้าเป็นต้นไป

ล่าสุดซุปตาร์ตากาล็อกพร้อมทีมงานได้เดินทางจากมะนิลาถึงมาเลเซียแล้วโดยมีกองทัพสื่อมวลชยและแฟนมวยชาวมาเลเซียแห่มารับกันแน่นขนัดไปหมดโดยทางปาเกียวได้ทักทายและให้สัมภาษณ์ว่าดีใจที่ได้มาชกในประเทศเพื่อนบ้านในแถบอาเซียนตนหวังว่าการชกของตนในครั้งนี้จะช่วยทำให้มวยโลกบูมในมาเลเซีย

ล่าสุด อันดับโลกของ WBO ประจำเดือนมิถุนายน 2018 ได้ปลด แมนนี่ ปาเกียว ออกจากอันดับเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากในวันที่ 15 กรกฏาคม ปาเกียวจะชิงเข็มขัด WBA เวลเตอร์เวต กับ ลูคัส แม็ทธิสเซ่ เส้นทางเดินของปาเกียวใต้ร่มเงาอันดับของ WBO ไม่ได้ปรากฏชื่อในอันดับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2009 หลังปาเกียวแพ้ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ ได้ถูกลดอันดับลงในระยะเวลาสั้นๆ ในเดือนมิถุนายน 2015 แล้วจู่ๆ เดือนต่อมากลับโผล่ขึ้นรั้งอันดับสองของ WBO

ในรุ่นเวลเตอร์เวต WBO ได้พิจารณาบรรจุมวยดาวรุ่งแคนาดา คัสติโอ เคลย์ตัน (15-0,10 KOs) จากอันดับ 7 ขึ้นรั้งอันดับ 1 และมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นผู้ท้าชิงครอว์ฟอร์ดในการป้องกันตำแหน่งเวลเตอร์เวตไฟต์แรก ก่อนที่ครอว์ฟอร์ดจะรวบแชมป์กับนักมวยรายอื่นๆ ทางด้าน เจฟฟ์ ฮอร์น ถูกลดลงอยู่อันดับ 9 เจสซี่วาร์กัส รั้งอันดับ 3 เอเดรียน โบรเนอร์ รั้งอันดับ 4 ดูดาทิลโล่ แอ็บดูคาโครอฟ (15-0,9 KOs) รั้งอันดับ 11

12 ก.ค. 2561

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

นสพ.มวยสยาม

Warning! / คำเตือน

ในการเสนอความคิดเห็นต่างๆ เกี่ยวกับข่าว ควรใช้ถ้อยคำที่สุภาพและไม่ส่อเสียดหรือทำผู้อื่นเสียหาย ทั้งนี้หากตรวจสอบแล้วเห็นว่าข้อคิดเห็นใดไม่เหมาะสมทาง www.muaythai2000.com จะทำการลบความคิดเห็นนั้นๆ ทันที

ทุก ๆ ความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เข้าเยี่ยมชมเข้ามาร่วมแสดงออกในเว็บไซต์และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ทางเว็บไซด์มวยไทย2000 ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ ทางทีมงานจะไม่รับผิดชอบต่อความคิดเห็นใดๆ ที่ไม่เหมาะสม หากท่านพบเห็นความคิดเห็นใดที่ขัดต่อกฏหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ support@muaythai2000.net หรือที่ ติดต่อผู้ดูแลระบบ เพื่อให้ทีมงานทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบ

ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่ไม่เกี่ยวข้องหรือไม่เหมาะสมโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล้วงหน้า

ห้ามโพสซิกมวย, มวยหู, ธุรกิจเกี่ยวกับมวย, ประกาศขายของ, Work@Home, ขายตรงแบบต่างๆ หากตรวจพบจะทำการลบโดยทันที

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น

ไม่มีผู้แสดงความคิดเห็น

พื้นที่โฆษณา 300 X 150
พื้นที่โฆษณา 300 X 150