มวยไทย2000
มวยไทย2000
มวยไทย2000
muaythai2000
     อัพเดตล่าสุด!! อันดับแชมป์ ประเทศไทย+ช่อง7สี ประจำเดือน ธันวาคม 2559

ค้นจาก : หัวข้อข่าว :: เนื้อหาในข่าว

“เป้า-สายัณห์ สัญญา” ทำใจป่วยเป็นมะเร็งตับ

hottoday

เปิดใจขอสู้จนลมหายใจสุดท้าย รับแปลกใจไม่ดื่มไม่สูบกลับเป็นโรคร้าย แต่ภาวนาอยู่กับโรคให้ดีและนานที่สุด อ้อนแฟนเพลง หากไม่อยู่แล้วก็ขอให้รักน้อยๆ รักให้นานๆและรักตลอดไป

วันนี้ (18 ก.ค.) ที่ชั้น 4 อาคาร 3 รพ.ศรีวิชัย นางวรรณพร สัมฤทธิ์ อายุ 48 ปี ภรรยา เป้า-สายัณห์ สัญญา พร้อม น.ส.สุวามินี ดีเสมอ อายุ 25 ปี และ น.ส.ศิประภา ดีเสมอ อายุ 24 ปี ลูกสาว นพ.ถนอมชัย คู่ทวีธรรม ผอ.รพ.ศรีวิชัย และ พ.ญ.พรเพ็ญ เลิศศรีสถิต แพทย์อายุรกรรมและแพทย์เจ้าของไข้ แถลงข่าวอาการป่วยของ เป้า-สายัณต์ พร้อมกันนี้มีเพื่อนร่วมวงการลูกทุ่งมาให้กำลังใจด้วย

พญ.พรเพ็ญ กล่าวว่า เป้า-สายัณห์ เข้ารักษาตัวเมื่อวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยรถพยาบาลไปรับที่คอนโดมิเนียมที่พักเนื่องจากมีอาการจุกท้องรุนแรง มีไข้สูง 39 องศา ความดันต่ำ 98/53 ชีพจรเต้นเร็วประมาณ 100 กว่าครั้งต่อนาที หายใจเร็ว เบื้องต้นพบโรคเบาหวานน้ำตาล 200 กว่า จึงทำการรักษาด้วยการฉีดอินซูลิน และพบว่าโลหิตจาง เลือดซีด มีความเข้มข้นประมาณ 21 ซึ่งคนปกติจะประมาณ 30 ขึ้นไป จึงให้เลือดไป 3 ถุง ตอนนี้เลือดเข้มข้น 32 แล้ว หลังจากตรวจเลือดพบว่าเกลือแร่ในเลือดต่ำ มีโซเดียมในเลือด 126 ซึ่งคนปกติมากกว่า 135 ขึ้นไป จึงให้น้ำเกลือ และให้ยาฆ่าเชื้อ เพราะที่อาการป่วยครั้งนี้รุนแรงเป็นเพราะอาการติดเชื้อ “เมื่อเอ็กซเรย์ในท้องพบก้อนบริเวณตับอ่อนมีก้อนเนื้อขนาด 1-2 ซ.ม. กระจาย 10 ก้อน จึงมีการเจาะเลือดดูว่ามีเอ็นไซม์ของมะเร็งหรือไม่ ผลที่ออกมาคือมีสารซีเอ 199 เป็นสารที่พบในมะเร็งของตับอ่อน แต่ก็ต้องรอการเจาะชิ้นเนื้อตรวจยืนยันอีกครั้ง แต่ ณ ตอนนี้ยังตรวจไม่ได้ ต้องรอให้ร่างกายของคนไข้แข็งแรงก่อน จึงไม่ยืนยัน 100% ว่าเป็นมะเร็งหรือไม่ เป้า-สายัณห์ ให้สัมภาษณ์ที่ห้องพักคนไข้ 401 ชั้น 4 อาคาร 1 โดย เป้า-สายัณห์ อยู่ในชุดผู้ป่วยใบหน้าผอมพยายามส่งยิ้มให้ผู้สื่อข่าวพร้อมกับกล่าวด้วยน้ำเสียงแผ่วเบาว่า ตอนที่ทราบว่าป่วย ก็ไม่ได้รู้สึกอะไร ถามตัวเองว่าเป็นได้ยังไง เราเป็นมะเร็งหรือ เหล้าก็ไม่ดื่มบุหรี่ก็ไม่สูบ ออกกำลังกายบ่อย ๆ ดูแลสุขภาพตลอด ทุกเช้าจะวิดพื้น 30 ครั้ง ยกดัมเบล 150 ครั้ง ออกงานไหนจะล่ำบึ้กตลอด ตอนนั้นน้ำหนัก 75 กิโลกรัม จนพี่ แอ็ด-สมบัติ เมทะนี และ เพลิน พรมแดน ก็ยังบอกเลยว่าบึ้ก คุณพนม นพพร ยังบอกว่ายอมแพ้หุ่นเลย พอรู้ว่าเป็นมะเร็ง ก็รู้สึกแปลกใจ ก็มาคิดว่ามันจะร้ายแรงขนาดไหน แต่เราก็ต้องอยู่กับมันให้ได้ เพียงแต่ว่าเราจะอยู่ได้สักแค่ไหน

“ทุกอย่างอยู่ที่กำลังใจของเรา ร่างกายของเราว่าเราจะสู้กับมันได้ไหม โรคมันมาอาศัยเราอยู่ แต่ในเวลาเดียวกัน ถ้าเรามีกำลังใจดี เราก็อาศัยจากหลาย ๆ ทาง เช่น นั่งสวดมนต์และสมาธิ จะทำให้จิตใจเราว่างเปล่า ไม่คิดอะไร เราเลยรู้สึกว่ามันไม่ได้น่ากลัวอะไร อยากฝากถึงแฟนๆว่าการที่ล้มเจ็บครั้งนี้ เป็นครั้งที่ใหญ่ที่สุดในชีวิต และไม่สามารถรู้ได้ว่าจะมีบุญอยู่รอดไปได้หรือเปล่าจะหายไหม หรือจะจบชีวิตในครั้งนี้ แต่ถ้ามันจะจบชีวิตในครั้งนี้ อยากฝากบอกแฟน ๆ ว่าขอให้ทำใจให้สบาย ไม่ต้องไปคิดอะไร เราร่วมทุกข์ร่วมสุขบุญวาสนามีความสุขกันมา 20-30 ปีแล้ว มันโอเคแล้ว ไม่ว่าจะเป็นพี่น้องร่วมวงการ เราเคยรักกันอยู่ร่วมกันมาไม่ต้องไปคิดอะไรนะ ทุกๆคนต้องตามๆกันไป รักน้อย ๆ แต่รักให้นาน ๆ และให้รักกันตลอดไป แม้วันที่จะจากโลกนี้ไปแล้วขอให้แฟนเพลงยังรัก สายัณห์ สัญญา และยังมีเสียงเพลงไพเราะของตนอาจทำให้คุณคลายเครียดและทุกข์ได้”เป้า-สายัณห์ กล่าว.

19 ก.ค. 2556

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

นสพ.เดลินิวส์

Warning! / คำเตือน

ในการเสนอความคิดเห็นต่างๆ เกี่ยวกับข่าว ควรใช้ถ้อยคำที่สุภาพและไม่ส่อเสียดหรือทำผู้อื่นเสียหาย ทั้งนี้หากตรวจสอบแล้วเห็นว่าข้อคิดเห็นใดไม่เหมาะสมทาง www.muaythai2000.com จะทำการลบความคิดเห็นนั้นๆ ทันที

ทุก ๆ ความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เข้าเยี่ยมชมเข้ามาร่วมแสดงออกในเว็บไซต์และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ทางเว็บไซด์มวยไทย2000 ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ ทางทีมงานจะไม่รับผิดชอบต่อความคิดเห็นใดๆ ที่ไม่เหมาะสม หากท่านพบเห็นความคิดเห็นใดที่ขัดต่อกฏหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ support@muaythai2000.net หรือที่ ติดต่อผู้ดูแลระบบ เพื่อให้ทีมงานทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบ

ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่ไม่เกี่ยวข้องหรือไม่เหมาะสมโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล้วงหน้า

ห้ามโพสซิกมวย, มวยหู, ธุรกิจเกี่ยวกับมวย, ประกาศขายของ, Work@Home, ขายตรงแบบต่างๆ หากตรวจพบจะทำการลบโดยทันที

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น

ไม่มีผู้แสดงความคิดเห็น

พื้นที่โฆษณา 300 X 150
พื้นที่โฆษณา 300 X 150