มวยไทย2000
มวยไทย2000
มวยไทย2000
muaythai2000
     ประกาศ!สนามมวยเวทีลุมพินีและราชดำเนินงดการทำการแข่งขัน 14 ต.ค. -14 พ.ย. 59

ค้นจาก : หัวข้อข่าว :: เนื้อหาในข่าว

“เป้า-สายัณห์ สัญญา” ทำใจป่วยเป็นมะเร็งตับ

hottoday

เปิดใจขอสู้จนลมหายใจสุดท้าย รับแปลกใจไม่ดื่มไม่สูบกลับเป็นโรคร้าย แต่ภาวนาอยู่กับโรคให้ดีและนานที่สุด อ้อนแฟนเพลง หากไม่อยู่แล้วก็ขอให้รักน้อยๆ รักให้นานๆและรักตลอดไป

วันนี้ (18 ก.ค.) ที่ชั้น 4 อาคาร 3 รพ.ศรีวิชัย นางวรรณพร สัมฤทธิ์ อายุ 48 ปี ภรรยา เป้า-สายัณห์ สัญญา พร้อม น.ส.สุวามินี ดีเสมอ อายุ 25 ปี และ น.ส.ศิประภา ดีเสมอ อายุ 24 ปี ลูกสาว นพ.ถนอมชัย คู่ทวีธรรม ผอ.รพ.ศรีวิชัย และ พ.ญ.พรเพ็ญ เลิศศรีสถิต แพทย์อายุรกรรมและแพทย์เจ้าของไข้ แถลงข่าวอาการป่วยของ เป้า-สายัณต์ พร้อมกันนี้มีเพื่อนร่วมวงการลูกทุ่งมาให้กำลังใจด้วย

พญ.พรเพ็ญ กล่าวว่า เป้า-สายัณห์ เข้ารักษาตัวเมื่อวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยรถพยาบาลไปรับที่คอนโดมิเนียมที่พักเนื่องจากมีอาการจุกท้องรุนแรง มีไข้สูง 39 องศา ความดันต่ำ 98/53 ชีพจรเต้นเร็วประมาณ 100 กว่าครั้งต่อนาที หายใจเร็ว เบื้องต้นพบโรคเบาหวานน้ำตาล 200 กว่า จึงทำการรักษาด้วยการฉีดอินซูลิน และพบว่าโลหิตจาง เลือดซีด มีความเข้มข้นประมาณ 21 ซึ่งคนปกติจะประมาณ 30 ขึ้นไป จึงให้เลือดไป 3 ถุง ตอนนี้เลือดเข้มข้น 32 แล้ว หลังจากตรวจเลือดพบว่าเกลือแร่ในเลือดต่ำ มีโซเดียมในเลือด 126 ซึ่งคนปกติมากกว่า 135 ขึ้นไป จึงให้น้ำเกลือ และให้ยาฆ่าเชื้อ เพราะที่อาการป่วยครั้งนี้รุนแรงเป็นเพราะอาการติดเชื้อ “เมื่อเอ็กซเรย์ในท้องพบก้อนบริเวณตับอ่อนมีก้อนเนื้อขนาด 1-2 ซ.ม. กระจาย 10 ก้อน จึงมีการเจาะเลือดดูว่ามีเอ็นไซม์ของมะเร็งหรือไม่ ผลที่ออกมาคือมีสารซีเอ 199 เป็นสารที่พบในมะเร็งของตับอ่อน แต่ก็ต้องรอการเจาะชิ้นเนื้อตรวจยืนยันอีกครั้ง แต่ ณ ตอนนี้ยังตรวจไม่ได้ ต้องรอให้ร่างกายของคนไข้แข็งแรงก่อน จึงไม่ยืนยัน 100% ว่าเป็นมะเร็งหรือไม่ เป้า-สายัณห์ ให้สัมภาษณ์ที่ห้องพักคนไข้ 401 ชั้น 4 อาคาร 1 โดย เป้า-สายัณห์ อยู่ในชุดผู้ป่วยใบหน้าผอมพยายามส่งยิ้มให้ผู้สื่อข่าวพร้อมกับกล่าวด้วยน้ำเสียงแผ่วเบาว่า ตอนที่ทราบว่าป่วย ก็ไม่ได้รู้สึกอะไร ถามตัวเองว่าเป็นได้ยังไง เราเป็นมะเร็งหรือ เหล้าก็ไม่ดื่มบุหรี่ก็ไม่สูบ ออกกำลังกายบ่อย ๆ ดูแลสุขภาพตลอด ทุกเช้าจะวิดพื้น 30 ครั้ง ยกดัมเบล 150 ครั้ง ออกงานไหนจะล่ำบึ้กตลอด ตอนนั้นน้ำหนัก 75 กิโลกรัม จนพี่ แอ็ด-สมบัติ เมทะนี และ เพลิน พรมแดน ก็ยังบอกเลยว่าบึ้ก คุณพนม นพพร ยังบอกว่ายอมแพ้หุ่นเลย พอรู้ว่าเป็นมะเร็ง ก็รู้สึกแปลกใจ ก็มาคิดว่ามันจะร้ายแรงขนาดไหน แต่เราก็ต้องอยู่กับมันให้ได้ เพียงแต่ว่าเราจะอยู่ได้สักแค่ไหน

“ทุกอย่างอยู่ที่กำลังใจของเรา ร่างกายของเราว่าเราจะสู้กับมันได้ไหม โรคมันมาอาศัยเราอยู่ แต่ในเวลาเดียวกัน ถ้าเรามีกำลังใจดี เราก็อาศัยจากหลาย ๆ ทาง เช่น นั่งสวดมนต์และสมาธิ จะทำให้จิตใจเราว่างเปล่า ไม่คิดอะไร เราเลยรู้สึกว่ามันไม่ได้น่ากลัวอะไร อยากฝากถึงแฟนๆว่าการที่ล้มเจ็บครั้งนี้ เป็นครั้งที่ใหญ่ที่สุดในชีวิต และไม่สามารถรู้ได้ว่าจะมีบุญอยู่รอดไปได้หรือเปล่าจะหายไหม หรือจะจบชีวิตในครั้งนี้ แต่ถ้ามันจะจบชีวิตในครั้งนี้ อยากฝากบอกแฟน ๆ ว่าขอให้ทำใจให้สบาย ไม่ต้องไปคิดอะไร เราร่วมทุกข์ร่วมสุขบุญวาสนามีความสุขกันมา 20-30 ปีแล้ว มันโอเคแล้ว ไม่ว่าจะเป็นพี่น้องร่วมวงการ เราเคยรักกันอยู่ร่วมกันมาไม่ต้องไปคิดอะไรนะ ทุกๆคนต้องตามๆกันไป รักน้อย ๆ แต่รักให้นาน ๆ และให้รักกันตลอดไป แม้วันที่จะจากโลกนี้ไปแล้วขอให้แฟนเพลงยังรัก สายัณห์ สัญญา และยังมีเสียงเพลงไพเราะของตนอาจทำให้คุณคลายเครียดและทุกข์ได้”เป้า-สายัณห์ กล่าว.

19 ก.ค. 2556

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

นสพ.เดลินิวส์

Warning! / คำเตือน

ในการเสนอความคิดเห็นต่างๆ เกี่ยวกับข่าว ควรใช้ถ้อยคำที่สุภาพและไม่ส่อเสียดหรือทำผู้อื่นเสียหาย ทั้งนี้หากตรวจสอบแล้วเห็นว่าข้อคิดเห็นใดไม่เหมาะสมทาง www.muaythai2000.com จะทำการลบความคิดเห็นนั้นๆ ทันที

ทุก ๆ ความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เข้าเยี่ยมชมเข้ามาร่วมแสดงออกในเว็บไซต์และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ทางเว็บไซด์มวยไทย2000 ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ ทางทีมงานจะไม่รับผิดชอบต่อความคิดเห็นใดๆ ที่ไม่เหมาะสม หากท่านพบเห็นความคิดเห็นใดที่ขัดต่อกฏหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ support@muaythai2000.net หรือที่ ติดต่อผู้ดูแลระบบ เพื่อให้ทีมงานทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบ

ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่ไม่เกี่ยวข้องหรือไม่เหมาะสมโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล้วงหน้า

ห้ามโพสซิกมวย, มวยหู, ธุรกิจเกี่ยวกับมวย, ประกาศขายของ, Work@Home, ขายตรงแบบต่างๆ หากตรวจพบจะทำการลบโดยทันที

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น

ไม่มีผู้แสดงความคิดเห็น

» ข่าวอื่นๆ ในหมวด

»พระบรมฯทรงห่วงใย รับสั่ง 'คนที่มา' เป็นแขกพระองค์ให้ดูแลอย่างดี

»จัดระเบียบรถตู้อนุสาวรีย์ฯ วันแรก เร่งปรับแก้จุดขึ้นรถชัตเตอร์บัสให้ชัดเจน

»"ฝายชะลอน้ำ"ของพ่อทำง่าย ประหยัด ยั่งยืน

»พระบารมี“ร.9”ทำให้ผ่านเหตุการณ์14 ตุลาฯ16

»พสกนิกรทั่วไทย ทำดีเพื่อสังคม ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ 'พ่อหลวง'

»เปิดขั้นตอนสืบราชสันตติวงศ์ ครองราชย์รัชกาลที่ 10

»ตร.โชว์บัตรผู้ป่วย ยันป้าเสื้อฟ้ามีอาการทางจิต รักษาตัวนานกว่า 10 ปี

»ทูลกระหม่อมฯ พระราชทานอาหาร แก่ ปชช.รอบพระบรมมหาราชวัง ตรัส 'ทานเยอะๆ' (ชมคลิป)

»'ทูลกระหม่อมฯ' เสด็จเยี่ยมประชาชนรอบพระบรมมหาราชวัง ประทานอาหาร (ชมคลิป)

»เช็กเส้นทาง จุดจอดรถรับ-ส่ง ปิดจราจร 8 เส้นทาง 24 ชม.ห้ามจอด 18 ถนน

ดูข่าวเก่าทั้งหมด....
พื้นที่โฆษณา 300 X 150
พื้นที่โฆษณา 300 X 150